Trường THCS Đông Hưng B tổ chức thành công cắm trại xuân

Được sự chấp thuận của Ban giám hiệu trường THCS Đông Hưng B, Ngày 24-25/1/2011 (nhằm ngày 21-22/12/2010 âm lịch) Liên đội trường THCS Đông Hưng B đã tổ chức thành công hội trại mừng Đảng - mừng xuân Tân Mão. Về tham dự chỉ đạo hội trại có đồng chí Dương Đông Xuân – Quyền giám đốc nhà thiếu nhi huyện An Minh, đồng chí Lê Thúy Phượng – bí thư xã đoàn Đông Hưng B, Thầy Trần Chí Nguyện – Phó hiệu trưởng – trưởng ban tổ chức hội trại. Trường có 12 lớp : điểm trường chính 8 lớp tham gia 8 trại; điểm lẻ Danh Coi 4 lớp tham gia 1 trại (do ở cách xa điểm chính gần 10 km) với gần 300 trại sinh. Trong hai ngày tổ chức hội trại liên đội đã kết hợp tổ chức nhiều hoạt động: Thi trò chơi dân gian: đi cà kheo, kéo co, nhảy bao bố, đi xe đạp chậm; Thi nghi thức đội; Thi hóa trang chủ đề bảo vệ môi trường, Thi kể chuyện tấm gương đạo đức Bác Hồ; Thi nấu ăn; Thi nấc thang kiến thức chủ đề tìm hiểu Lịch sử Việt Nam qua các triều đại…
Kết quả Trại đẹp: Giải nhất thuộc về trại Trần Phú (9B); giải nhì thuộc về trại Nguyễn Viết Xuân (8B); giải ba thuộc về trại Lê Hồng Phong (9A); giải khuyến khích thuộc về trại điểm Danh Coi.
Trò chơi dân gian: Giải nhất đi cà kheo thuộc về chi đội Trần Phú (9B) và Kim Đồng (6A). Giải nhất kéo co thuộc về chi đội Lê Hồng Phong ( 9A) và Võ Thị Sáu (6B); Giải nhất nhảy bao bố thuộc về chi đội Nguyễn Bá Ngọc (7A) và Trần Phú (9B); Giải nhất xe đạp chậm thuộc về chi đội Nguyễn Bá NGọc (7A), Nguyễn Viết Xuân (8B) và Trần Phú (9B).
Nghi thức đội: Chi đội Trần PHú (9B) giải nhất; Nguyễn Văn TRỗi (7B) giải nhì và Lê Văn Tám (8A) giải ba.
Hóa trang giải nhất chi đội Lê Hồng Phong (9A); giải nhì Điểm Danh Coi; giải ba chi đội Trần Phú (9B).
Nấu ăn: Chi đội Lê Hồng Phong giải nhất; Võ Thị Sáu giải nhì, Trần Phú giải ba.
Kể chuyện: Em Võ Thị Bảo Trân -9B giải nhất, em Huỳnh Kim Mơ – 8A và em Lê Khả Ái đồng giải nhì; em Lê Kim Lĩnh giải khuyến khích.
Nấc thang kiến thức: em Hồ Minh Nhựt – 6C đạt giải nhất; em Võ Hoàng Nhật, Võ Như Ý 7C đồng giải nhì.
          Nhất toàn đoàn thuộc vể chi đội Trần Phú (9B).
Tổng giải thưởng trao cho tập thể và cá nhân đạt giải trong đợt này là 1.000.000 đồng do UBND xã Đông Hưng B tài trợ.
Đặc biệt trong đêm chính của hội trại Ông Trần Minh Toại – Kỹ sư, cán bộ Sở Thủy Sản Cà Mau người đã nhận đỡ đầu hai em (Trần Hoàng Giang và Huỳnh Kim Mơ) trong đêm chương trình thắp sáng ước mơ của trường cũng có mặt tham dự và đã trao quà cho 2 em.
Sau đây là một số hình ảnh hoạt động hội trại của trường.
                                                  Tổng phụ trách: Phạm Như Quỳnh

Tác giả bài viết: Phạm Như Quỳnh